Trường THPT Chu Văn An - Quảng Ngãi
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Trường THPT Chu Văn An - Quảng Ngãi

Bài viết mớiNgười gửi cuối

      Thảo luận nhiều nhất

      Lượt xem nhiều nhất

      larva nhắn với » kkkkkkkkkkkkk: kkkkkkkkkkkkk kkkkkkkkkkkkk kkkkkkkkkkkkkBoom nhắn với » Tất cả thành viên: fffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffBoom nhắn với » Tất cả thành viên: Hibinh heo con nhắn với » Tất cả thành viên: Lễ mà sao im zữ zak? mọi người.... Chúc mọi người có kỳ nghỉ lễ vui nhéMr.Hoang nhắn với » Tất cả thành viên: tình hình là cũng buồn - nhưng mà thôi vậy - chả bận tâm!Mr.Hoang nhắn với » Tất cả thành viên: Nóng VãiMr.Hoang nhắn với » Tất cả thành viên: ngủ Rong bìm bìm-Món đặc sản của đảo Lý Sơn 45MyHeo nhắn với » Tất cả thành viên: Ngủ ngon nhé mấy tềnh yêu SmileMyHeo nhắn với » Tất cả thành viên: Cuối tuần cũng hết ngày ,,,,,,,, :3
      Bạn phải đăng nhập để gửi Thông điệp
      Tài khoản:Mật khẩu:
      Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập:

      :: Quên mật khẩu
      Bạn phải đăng nhập để gửi Thông điệp
      Tài khoản:Mật khẩu:
      Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập:

      :: Quên mật khẩu

      You are not connected. Please login or register

      Rong bìm bìm-Món đặc sản của đảo Lý Sơn

         

      Cuc_Gach_Bay

      #1Rong bìm bìm-Món đặc sản của đảo Lý Sơn Empty Fri Jun 15, 2012 10:28 am

      Cuc_Gach_Bay
      Cuc_Gach_Bay Quản trị viên

      Giới tính : Nam

      sinh ngày : 28/09/1994

      Thanks Thanks : 5

      Points : 2147483647

      Posts Posts : 38

      Rong bìm bìm-Món đặc sản của đảo Lý Sơn

      (QNĐT)- Nói đến Lý Sơn thì không ít người nghĩ ngay đến quê hương của hành, tỏi và các loại hải sản. Thế nhưng, nhiều người dân trên đảo bảo rằng, khi đến đảo Lý Sơn mà chưa được thưởng thức món rong bìm bìm thì coi như chưa đến Lý Sơn.

      Rong bìm bìm, là một loại rong biển dường như chỉ có ở vùng biển Lý Sơn. Loại rong này mọc ở những gành đá xung quanh đảo. Để hái được loại rong này, người dân trên đảo phải đợi 4-5 giờ chiều, khi nước thủy triều xuống, lúc đó nước cạn, người dân mới có thể lội ra hái rong về. Tuy nhiên, loại rong này chỉ có vào tháng 3 đến khoảng tháng 8 là hết.

      Việc chế biến món rong bìm bìm cũng khá đơn giản. Sau khi vớt rong về, người dân ngâm lại với nước ngọt để giảm bớt độ mặn. Sau đó, lượm sạch những thứ bám trên rong. Rong được chế biến chỉ hai món, đó là rong trộn và rong xào. Tuy nhiên ngon. hấp dẫn nhất và phổ biến vẫn là món rong trộn. Trước khi chế biến món rong trộn, gia vị cần cho món này là đậu phụng rang (giã nhỏ); rau thơm và rau diếp cá. Chanh vắt lấy nước, thêm gia vị chút ớt, bột nêm, tí đường (tùy theo khẩu vị chua ngọt của người ăn).
      http://upanhnhanh.net/image/9pb

      Công đoạn tiếp theo là dùng một lượng rong vừa đủ cho người dùng, trụng rong qua nước sôi khoảng 30 giây, lúc này rong sẽ giòn hơn (lưu ý là không trụng rong quá lâu, rong sẽ bị mềm, nhớt và mất hết chất dinh dưỡng). Sau đó đổ rong ra rổ để thật ráo nước. Công đoạn cuối cùng là trộn tất cả các gia vị đã chuẩn bị vào, rồi cho ra dĩa. Thế là hoàn thành món rong trộn hấp dẫn.

      Khi thưởng thức món rong bìm bìm trộn, có lẽ khó có ai quên được mùi vị của nó. Rong vừa giòn, vừa có mùi của biển, kèm theo đó là vị chua chua, ngọt ngọt, vị béo của đậu phụng và vị thơm của rau thơm, diếp cá.

      Theo một số người dân trên huyện đảo, thì rong bìm bìm có tính mát. Mùa hè có được dĩa rong bìm bìm trộn trong bữa ăn gia đình, hoặc bạn bè ngồi lai rai thì số một. Đặc biệt rong bìm bìm có công dụng phòng ngừa bệnh bướu cổ…
         
            

      [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

      Thông tin chuyên mục

      Bạn không có quyền trả lời bài viết

       
      • Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất

      skin by : BaiVong
      edit by: Mr.Hoang